NHAMAY10
Tập đoàn Thành Công và Tập đoàn ô tô Hyundai đã khánh thành nhà máy HTMV2 tại Khu công nghiệp Gián Khẩu (Ninh Bình) vào chiều 15-11. Diện tích nhà xưởng gần 90.000m 2 , trong tổng diện tích xây dựng khoảng 50ha cùng số vốn đầu tư hơn 3.200 tỉ đồng – Ảnh: Hyundai Thành Công

 

NHA MAY
Nhà máy mới sẽ giảm tải cho nhà máy số 1, lắp ráp các mẫu xe đang bán và hướng tới lắp đặt những mẫu xe điện, xe hybrid. Công suất thiết kế của HTMV2 đạt 100.000 xe mỗi năm, sẽ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao từ thị trường.

 

NHAMY1
Hiện tại, nhà máy số 1 có công suất 65.000 xe mỗi năm và thường xuyên trong tình trạng quá tải, khi doanh số của Hyundai Thành Công những năm gần đây đều vượt mức kể trên.

 

NHAMAY2
Dây chuyền bên trong nhà máy số 2 hầu hết được chuyển giao từ Hyundai Motor Hàn Quốc. Các công đoạn lắp ráp, sản xuất được thực hiện gần như tự động hóa và theo chuẩn của hãng xe Hàn. Do đó, với công suất tổng có thể đạt khoảng 180.000 xe, Hyundai Thành Công hướng đến việc xuất khẩu sang các nước trong khu vực.
NHAMAY3
Trong những sản phẩm chiến lược sẽ lắp ráp thời gian tới tại nhà máy HTMV2, các mẫu xe điện, xe hybrid cũng được ưu tiên và sẽ có lộ trình cụ thể.

 

NHAMAY4
Trên dây chuyền sản xuất, toàn bộ mẫu xe lắp ráp đều sử dụng những linh kiện quan trọng nhập khẩu từ Hàn Quốc

.

NHAMAY5
Xưởng sơn sử dụng robot kết hợp cùng nhân công kiểm tra sản phẩm kỹ lưỡng. Theo Hyundai Thành Công, nhà máy này sử dụng công nghệ sơn 3C1B với 3 lớp sơn với 1 lần sấy để tiết kiệm năng lượng, vật liệu, giảm lượng khí thải ra môi trường.
NHAMAY6
Các công đoạn lắp ráp đều được theo dõi, kiểm tra kỹ lưỡng theo thời gian thực, nhằm đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ của dây chuyền.
NHAMAY7
Dây chuyền lắp ráp sử dụng băng chuyền tự động bản rộng để tối ưu hóa di chuyển. Mỗi xe được kiểm soát bằng mã QR, có thể kiểm soát lỗi nhanh chóng trước khi xuất xưởng.
NHAMAY8
Ông Nguyễn Anh Tuấn, chủ tịch Tập đoàn Thành Công, cho biết HTMV2 sử dụng công nghệ mới từ Hàn Quốc sẽ cung cấp ra thị trường các dòng xe chất lượng cao, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện môi trường.
NHAMAY9
Hyundai là một trong những thương hiệu ô tô có thị phần lớn tại thị trường Việt Nam. Năm 2021, doanh số của Hyundai Thành Công đạt hơn 70.000 chiếc. Trong khi đó, lũy kế hết tháng 10 năm nay, thương hiệu này bán ra thị trường gần 64.500 xe